Loading...
Home / Giải Trí / YÊU PHIM HÀN / Khán giả bị “nhử” đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong “Hồi Ức Alhambra”
Loading...

Khán giả bị “nhử” đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong “Hồi Ức Alhambra”

Sau khi xem xong hai tập phim mới nhất, chúng ta mới hốt nhiên nhận ra Hồi Ức Alhambra rất giỏi “lừa” khán giả.

Sau khi thành công giành hai danh hiệu “tựa phim xoắn não nhất năm” và “tựa phim thử thách lòng kiên nhẫn của khán giả nhất năm”, xem chừng đã đến lúc Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) được phong tặng một “mỹ danh” mới: tựa phim của những “cú lừa” trong lòng khán giả!

Cú lừa mang tên “sau 10 tập phim, Se Joo sẽ trở về”

Hẳn khi xem giới thiệu tập 10, không ít khán giả, đặc biệt là người hâm mộ của anh chàng Chanyeol, phải khấp khởi mừng thầm tự nhủ như thế khi thấy cảnh Hee Joo (Park Shin Hye) ra mở cửa và kìa, Se Joo (Chanyeol) đứng đó tự bao giờ. Hee Joo đã mở cửa, nhìn thấy em trai mình, thấy cậu quay lại nhìn cô với ánh mắt mệt mỏi và thốt gọi một tiếng “Chị à!”.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 1.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 2.

“Chị à” – tiếng gọi của cậu em trai một năm không gặp khiến Hee Joo ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, mọi sự hóa ra là một “cú lừa” thượng hạng, cảnh Se Joo trở về chỉ là một giấc mơ của Hee Joo. Tin rằng phần lớn khán giả đang rất mong chờ nhiều chi tiết hơn về nhân vật Se Joo sẽ được hé lộ sau việc lí giải nguyên nhân bị truy đuổi và mất tích của cậu trong tập 9. Và biên kịch đã xuất sắc đánh trúng tâm lý mong chờ ấy và cho chúng ta một lần mừng hụt không thương tiếc!

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 3.

Hee Joo choàng tỉnh và nhận ra chẳng có ai về cả.

Đầy các màn lãng mạn “hụt” của Hyun Bin và Park Shin Hye

Hồi Ức Alhambra được giới thiệu là “sự kết hợp hoàn hảo giữa lãng mạn và bí ẩn”. Tuy nhiên nếu đã theo dõi phim đủ lâu, hẳn khán giả không khó nhận ra tuyến nội dung bí ẩn mới là chính, còn tuyến tình cảm chỉ đi song song hỗ trợ. Chính vì thế, đối với khán giả mà nói, mỗi một tiến triển nhỏ trong tình cảm của hai nhân vật chính, mỗi một cử chỉ khác thường hai người dành cho nhau cũng đều hết sức đáng trông ngóng. Chẳng thế mà tvN năm lần bảy lượt “nhử” chúng ta bằng những khoảnh khắc lãng mạn rồi khi xem phim ta với vỡ lẽ khoảnh khắc chính là khoảnh khắc, không hơn.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 4.

Đây là khoảnh khắc tái ngộ lãng mạn được nhiều người mong chờ…

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 5.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 6.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 7.

Nhưng đó chỉ là khởi đầu cho một trường đoạn khóc lóc, “ngược” nhau của nam nữ chính mà thôi.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 8.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 9.

Và bạn mong chờ gì sau màn lau nước mắt lãng mạn này? Xin thưa là không có gì xảy ra cả.

Chừng như hiểu được nỗi mong đợi mòn mỏi một phân cảnh lãng mạn đích thực, tvN đã bật mí tập 11 tiếp theo sẽ có cảnh hôn đầu tiên của Jin Woo và Hee Joo, trong màn mưa lâm thâm, trong tình cảnh Hee Joo cầm ô che cho cả hai. Nếu như trước đó, Jin Woo đêm tối trở trời đến thăm cửa hàng của Hee Joo chỉ vì “tôi nhớ cô”, thì hôm nay đến lượt Hee Joo chạy đến bên cạnh anh khi anh cần cô nhất. Có thể nói rằng đây là một “cú sốc nhẹ êm ái” khi khán giả đang chuẩn bị tinh thần chờ một tuần tiến triển chậm rãi và cảnh hôn đầu đột nhiên được bật mí.

Cái chết không ai ngờ đến của một nhân vật “phụ”

Khi Jin Woo lần mò xuống tầng hầm cung điện Alhambra theo chỉ dẫn những mong tìm được “Master”, anh phát hiện mình bị bao vây bởi hàng toán xác sống. Dù đang ở cấp rất cao nhưng vì chênh lệch lực lượng, anh không thể một mình thoát vòng vây. Nhưng ngay thời điểm Jin Woo mất máu, kiệt sức, tưởng không thể chống cự nổi nữa, người thư kí trung thành đã xuất hiện cứu anh. Chỉ là, người đó xuất hiện với những mũi tên găm đầy lưng và toàn thân bê bết máu, và không mất lâu để Jin Woo bàng hoàng nhận ra người cộng sự chí thân của mình đã vĩnh viễn ra đi.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 11.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 12.

Jin Woo bàng hoàng nhìn thư kí Seo tả xung hữu đột tiêu diệt xác sống để cứu mình…

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 13.

Và anh hiểu người cộng sự đã ra đi mãi mãi ở thế giới thật.

Sau khi hai “phản diện tiềm năng” Cha Hyun Seok (Park Hoon) và Marco lần lượt ra đi, khán giả hầu như không sẵn sàng để đón nhận thêm một cái chết kế tiếp, mà nhất là cái chết của phe chính diện. Xuất hiện từ đầu phim với dáng vẻ ngô ngố, luôn theo chân Jin Woo và nghe anh sai bảo, thư kí Seo mang đến cho khán giả cảm giác rõ rệt anh là một nhân vật hài hước, một nhân vật phụ sẽ ở đó và ủng hộ nam chính và không đóng góp gì đặc biệt. Nhưng biên kịch hẳn nhiên rất biết cách “gây sốc” khi để thư kí Seo, một nhân vật không ai nghĩ sẽ chết, lại chịu cái kết xấu nhất. Cái chết của thư kí Seo giáng thêm một đòn chí mạng vào tinh thần đã đang quằn quại của nam chính Jin Woo và làm nghiêm trọng thêm bầu không khí nặng nề của Hồi Ức Alhambra.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 14.

Đến thời điểm này, cái chết của thư kí Seo laf tình tiết gây sốc nhất nhì Hồi Ức Alhambra.

Hồi Ức Alhambra đang trên đà trở thành một tựa phim b.i. k.ị.c.h?!

Có lẽ tựa game “Hồi Ức Alhambra” nên được đổi tên thành “tựa game bị nguyền rủa” vì bất cứ ai dính dáng đến nó đều không có kết cục tốt đẹp. Có thể thấy rõ, càng về cuối chặng đường, phim càng thiếu cảm xúc ở tuyến truyện chính cũng như độ kịch tính hiện tại quyện cùng sức nặng từ tâm lý nhân vật. Đến lúc này, ba cái chết và hàng loạt biến cố xảy đến với cuộc đời nam chính, khán giả hẳn đã thấm thía Hồi Ức Alhambra không phải một tựa phim “xem cho vui”, xem chỉ vì game, mà là một tác phẩm có chiều sâu về mặt tâm lý và tiềm ẩn những yếu tố bi kịch đủ sức khiến khán giả bàng hoàng.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 15.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 16.

Ai dính đến tựa game này đều không c.h.ế.t thì ..b.ị. .th.ư.ơ.n.g và gánh chịu những t.ổ.n. t.h.ư.ơ.n.g tâm lý không thể cứu vãn.

Không khí phim những tập gần đây u ám và ảm đạm dần, đến thời điểm hiện tại, hiếm khi nhìn thấy các nhân vật của chúng ta mỉm cười: một Se Joo còn chưa rõ tung tích, một Hee Joo lo lắng mất ăn mất ngủ, một giám đốc Park khổ não vì vỡ lẽ ra sự tình và nhất là một Jin Woo bị đè nặng dưới mặc cảm vì cái c.h.ế.t của người bạn thân và người trợ lý trung thành nhất. Bất chấp tập tiếp theo hai nhân vật chính có cảnh hôn đầu tiên, đoạn giới thiệu cũng cho thấy không khí của Hồi Ức Alhambra không hề vui tươi lên chút nào. Cứ đà này thì việc khán giả chuẩn bị tinh thần đón nhận một vài mất mát nữa hẳn là điều cần thiết.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 17.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 18.

Khán giả bị nhử đến mệt lừ bằng những “cú lừa” thượng hạng trong Hồi Ức Alhambra - Ảnh 19.

Phải nói là càng về sau, Hồi Ức Alhambra càng vắng những nụ cười và nhiều thêm những tiếng thở dài cùng nước mắt.

Cùng tiếp tục theo dõi Hồi Ức Alhambra mỗi thứ bảy – chủ nhật hàng tuần lúc 19:00 giờ Việt trên tvN và nhớ chuẩn bị tâm lý để đón thêm vài “cú lừa” từ biên kịch nữa nhé!

Loading...

Check Also

‘Xông đất’ đầu năm với những bộ phim truyền hình Hàn Quốc sẽ lên sóng trong nửa đầu tháng 01/2019

Các bạn hãy cùng điểm qua các bộ phim truyền hình sẽ lên sóng đầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *